LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งธีม Sunset บรรยากาศริมทะเลในโรงแรมหรู @Grand Richmond Hotel

งานแต่งธีม Sunset บรรยากาศริมทะเลในโรงแรมหรู @Grand Richmond Hotel

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

May 11,2024

(Updated

May 11,2024)

|

งานแต่งธีม Sunset บรรยากาศริมทะเลในโรงแรมหรู @Grand Richmond Hotel

ได้รู้จักกับโรงแรมแกรนด์ริชมอนด์

ตัวฝนเองอยากได้สถานที่จัดงานเช้าแบบไทยแล้วอยากได้ส่วน Outdoor ทีม Decoration เลยแนะนำโรงแรมแกรนด์ริชมอนด์มาค่ะ บังเอิญกับที่ช่วงนั้นมีจัดงานเวดดิ้งแฟร์พอดี พอไปเดินก็เจอบูธของโรงแรมเลยได้แพ็กเกจมาดู ซึ่งพอเราเอามาเทียบกับหลายๆ ที่ ตัดช้อยต่างๆ แล้วถือว่าคุ้มมาก รู้สึกว่าแพ็กเกจครอบคลุมกับสิ่งที่ฝนต้องการ ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมแล้วฝนเลยโอเคมากๆ ค่ะ

ตอนที่เข้ามาในโรงแรม ล็อบบี้คือดูเรียบง่าย คลาสสิก แต่มีดีเทล พี่ยอดกับฝนชอบกันมากเลยค่ะ มีติดเรื่องเดียวคือผังโรงแรมนี่แหละ เพราะมีหลายตึกมาก คือเข้าใจนะ แต่ก็ยังติดอยู่นิดนึง (หัวเราะ) 

นอกจากนั้นก็คือฝนดูเรื่องของความสะดวกสบายทั้งเรื่องของโลเคชั่น การเดินทาง แล้วก็สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้สูงอายุอย่างทางสำหรับรถเข็นอะไรพวกนั้นด้วย เพราะบ้านฝนเป็นแขกผู้ใหญ่มาจากต่างจังหวัดเยอะ กลัวว่าถ้าเลือกในเมืองรถจะติด แขกก็จะไม่เอนจอย เลยมาจบที่โรงแรมแกรนด์ริชมอนด์

ห้องจัดงานตรงใจ เข้ากับธีมในฝัน

ในงานพิธีเช้า ฝนเลือกจัดเป็นพิธีไทยเพราะมันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตและไม่บ่อยนักที่เราจะได้ใส่ชุดไทย ครอบครัว ญาติ เองก็อยากให้ฝนได้จัดพิธีแบบไทย เราเลยมองหาสถานที่ที่ตรงกับธีมของเรา ก็มาเจอเรือนทิพวรรณนี่แหละค่ะ คือเรารู้สึกว่ามีโซน Outdoor แล้วบรรยากาศด้านนอกกับด้านในก็ค่อนข้างแตกต่างกัน ซึ่งเราก็รู้สึกว่าได้หลายบรรยากาศดี รวมกับที่ใจของฝนอยากใส่ชุดไทยสีขาว ตอนที่ได้เห็นห้องนี้ภาพบรรยากาศของงานก็เข้ามาในหัวเลย รู้สึกว่าคือไทยโมเดิร์นอย่างที่ชอบเลยค่ะ

ธีม Sunset โรแมนติกเหมือนแต่งงานริมทะเล

ห้อง Diamond Ballroom ช่วงงานเย็นที่คุณตุ๊กแนะนำมา ฝนเห็นแล้วชอบมาก ฝนชอบที่เพดานสูง ทำให้ห้องดูโปร่ง ไม่อึดอัด และด้วยความที่ชั้นนั้นมีห้องจัดเลี้ยงห้องเดียวเลยทำให้มีความไพรเวท เห็นแล้วชอบเลยค่ะ

ในเรื่องของคอนเซ็ปเราวางเป็นธีม Sunset เพราะแรกสุดฝนอยากแต่งงานริมทะเล แต่พิจารณาเรื่องการเดินทางของผู้ใหญ่แล้วมันลำบาก ก็เลยเลือกเป็นโรงแรมแทน แล้วคุยกับทีมตกแต่งว่าจะทำยังไงได้บ้าง ก็เลยได้เป็นธีม Sunset สีออกส้มแดง ชมพูค่ะ

เพื่อไม่ให้แขกเบื่อ กิจกรรมในงานเราก็มีให้แขกเล่นเกม เป็นเกมที่ใช้ดวงนิดนึง เช่น คุณหยิบของชำร่วยสีอะไรมาคนนั้นได้เข้ารอบนะ คัดมาเรื่อยๆ แล้วก็ให้ตอบคำถามเกี่ยวกับบ่าวสาวว่าใครรู้จักบ่าวสาวที่สุด แล้วก็รับรางวัลไปค่ะ

ไอเดียของชำร่วยกลิ่นหอม

เราอยากได้ของชำร่วยที่มีกลิ่นหอมและใช้งานได้จริง จึงอยากได้สบู่ แต่เวลาเตรียมที่เหลือไม่ทันแล้ว พวกตะเกียบเราก็ไม่อยากได้ จนไปสรุปจบที่เทียนค่ะ ซึ่งเราก็มองว่ามันใช้ได้จริง มีกลิ่นหอมอย่างที่อยากได้และถ้าใครไม่อยากจุดใช้งานก็เอาไปตั้งตกแต่งบ้านน่ารักๆ ได้ เลยเลือกเป็นเทียนแล้วก็ทำเป็นหลายๆ กลิ่นให้แขกแทนค่ะ

คำแนะนำบ่าวสาว

ฝนอยากแนะนำเกี่ยวกับการเลือกชุดว่าอย่าพึ่งตัดสินใจซื้อแพ็กเกจงานแต่งแบบเช่าชุดทั้งหมดทีเดียว อยากให้ลองศึกษาดูก่อนว่าสไตล์เขาดูแม็ตช์กับเราไหม ต้องดูว่าเราชอบสไตล์ไหนแล้วค่อยไปลอง อย่าพึ่งใจร้อนเห็นโปรแล้วเลือกเลย บางทีโปรดี แต่ชุดไม่ใช่ตัวเราเลย เราก็จะใส่แล้วไม่มั่นใจอยู่ดีค่ะ

แล้วก็ฝนอยากให้เครดิตเรื่องการที่เรามีที่ปรึกษาที่ดี ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งทีมตกแต่ง หรือทีมสถานที่ โชคดีที่เซลล์ที่คอยดูแลเราสามารถให้คำปรึกษาได้ครบวงจร มันทำให้เรามองภาพรวมออก เพราะทุกคนก็แต่งงานครั้งแรกกันทั้งนั้นย่อมมีหลายอย่างที่ไม่รู้และกังวลกันเป็นธรรมดาค่ะ

ถ้าเรามีคนที่คอยแนะนำให้คำปรึกษาเราได้ก็จะไม่ต้องกังวล คืออย่างฝนไม่ได้จ้างแพลนเนอร์ แต่จัดการเองทุกอย่าง ก็มีคุณตุ๊กที่เป็นเซลล์คอยให้คำแนะนำ ดูแลประสานงาน ทำให้เราอุ่นใจค่ะ

ต้องขอบคุณทางโรงแรมและคุณตุ๊กที่ช่วยฝนเยอะมาก ฝนประทับใจในทุกๆ อย่างเลย โดยเฉพาะเกี่ยวกับทางโรงแรมเนี่ยฝนประทับใจคุณตุ๊กที่สุดเลยค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE