LocationIcon

Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งหวาน เน้นเอนจอย เสริมงานให้ Full ด้วยจอ LED @Grand Richmond Hotel

งานแต่งหวาน เน้นเอนจอย เสริมงานให้ Full ด้วยจอ LED @Grand Richmond Hotel

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

Mar 19,2024

(Updated

Apr 14,2024)

|

งานแต่งหวาน เน้นความเอนจอย เสริมงานให้ Full ด้วยจอ LED @Grand Richmond Hotel

Grand Richmond โรงแรมฟีลอบอุ่น

ในการเลือกสถานที่แต่งงานของผิงตั้งใจอยากจัดงานเป็นแบบ Indoor อยากได้สถานที่ที่มี Ceiling สูง และเจ้าบ่าวอยากได้สถานที่ที่มีจอ LED ค่ะ เพราะเราอยากให้ Background ด้านหลังเปลี่ยนได้หลายแบบ เลยเริ่มค้นหาสถานที่จากการไปดูรีวิวในโซเชียล จนได้มาเจอรีวิวโรงแรม Grand Richmond จากช่องทาง YouTube ซึ่งห้องของทางโรงแรมมีเพดานสูง และมีจอ LED ขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ที่เราต้องการ จึงได้ทำการติดต่อนัดเซลล์เพื่อเข้ามาดูสถานที่ แล้วหลังจากที่ได้มาดูสถานที่จริงก็ยิ่งทำให้ชอบที่นี่มากค่ะ เพราะทางโรงแรมมีการตกแต่ง โทนสี มู้ดแอนด์โทน ในแบบที่เราชอบ จึงเลือกจัดงานที่นี่ค่ะ

 หมั้นพิธีจีนแบบเรียบง่าย ในคอนเซ็ปต์สีแดง

งานของผิงจัดเป็นแบบพิธีหมั้นเช้าและงานเลี้ยงตอนเย็นค่ะ โดยช่วงเช้าเราจัดงานในรูปแบบพิธีหมั้นแบบจีนค่ะ ช่วงพิธีหมั้น ผิงเลือกใส่ชุดสีแดง และด้วยความที่เจ้าบ่าวชอบสีแดง และความเป็นพิธีจีน จึงเลือกใช้โทนสีแดงในการตกแต่งค่ะ ในส่วนของงานพิธีหมั้น ก็จะมีเป็นพิธีแห่ขันหมาก สู่ขอ รับตัวเจ้าสาว สวมแหวนหมั้น มอบสินสอด ยกน้ำชา และส่งตัวค่ะ

โดยทางแพ็กเกจของโรงแรมจะมีจัดเซ็ทสำหรับแห่ขันหมากและส่งตัว รวมถึงนายพิธีอยู่ในแพ็กเกจแล้วค่ะ จึงแทบไม่ต้องหาอะไรเพิ่มเติมเลย ในส่วนของออแกนไนซ์และรันคิว ผิงใช้ของทีม Fordeara Wedding ค่ะ ซึ่งการตกแต่งออกมาตรงตามคอนเซ็ปมากๆ ค่ะ

งานเย็นเรียบหรูด้วยสีเอิร์ทโทน ผสมกับสีทอง โรสโกลด์ และคอปเปอร์

งานเลี้ยงช่วงเย็น เราอยากให้มู้ดแอนด์โทนของงานเป็นฟิลอบอุ่น เรียบๆ ไม่เน้นสีฉูดฉาด จึงเลือกธีมสีเป็นโทนสีเอิร์ทโทน ผสมกับ สีทอง โรสโกลด์ และคอปเปอร์ค่ะ 

โดยเลือกใช้ทีมตกแต่งและทีมรันคิวของ Fordeara Weddings เช่นกันค่ะ ซึ่งในระหว่างเตรียมงานเราก็ได้มีการพูดคุยปรึกษากันเรื่อยๆ กับทั้งทางทีมโรงแรมและทีมงาน Fordeara Weddings ปรับแก้ไขแบบจนได้แบบที่ตรงใจค่ะ และก่อนหน้าวันงานประมาณ 1 สัปดาห์ ก็ได้มีการนัดทีมงานของแต่ละฝ่าย เข้ามาสรุปและบรีฟงาน กำหนดจุดที่ตั้ง ฉาก ตกแต่งต่างๆ รวมถึงลำดับพิธีการ เพื่อความถูกต้อง และให้ทุกฝ่ายเข้าใจรายละเอียดต่างๆ ตรงกันค่ะ

งานเลี้ยงเย็นพิธีการน้อย เน้นความเป็นกันเอง

เนื่องจากงานเช้าเราเน้นพิธีกันไปแล้ว ในงานเลี้ยงช่วงเย็น ผิงเลยอยากให้งานมีความสบายๆเป็นกันเอง เน้นสนุกสนาน ให้แขกเอ็นจอย จึงไม่อยากให้มีพิธีการอะไรเยอะ ในงานเลี้ยงช่วงเย็น จึงจะมีแค่ช่วงเปิดตัวบ่าวสาว ตัดเค้ก มอบเค้ก รินเชมเปญ ให้เพื่อนขึ้นมาพูดแสดงความยินดีบนเวที และโยนดอกไม้ นอกจากนี้ผิงยังมีกิจกรรมให้แขกได้เอ็นจอยกัน โดยมีการนำเข้า Photo Booth มาให้แขกได้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย ผิงใช้ทีม Photo Booth ของ PotatoHead PhotoBooth ค่ะ

ในส่วนของอาหารผิงเลือกเป็นแบบโต๊ะจีน เพื่อให้แขกได้นั่งทานกันสบายๆ และพูดคุยกันได้สะดวกค่ะ ซึ่งฟีตแบคของอาหารโอเคเลยค่ะ แขกทุกคนบอกว่าอาหารอร่อย และพอร์ชั่นใหญ่ดีค่ะ

โมเม้นอบอุ่นหัวใจในวันแต่งงาน

จริงๆ ผิงประทับใจทุกช่วงเลยนะคะ เพราะว่าเป็นงานสำคัญของเรา และเป็นงานที่รวมคนที่เรารักมาอยู่ในงานมากที่สุด แต่ถ้าให้เลือกที่ประทับใจที่สุดน่าจะเป็นตอนเดินเปิดตัวและรินแชมเปญค่ะ

เพราะตอนเดินเปิดตัว ผิงจะให้เพื่อนที่เรารัก และสนิทกันมานานมากๆ มายืนเรียงกันตรงทางเดินไปบนเวที ซึ่งตอนแรกคิดไว้ว่าจะเป็นฟิลสนุกร่าเริงหัวเราะกับเพื่อนๆ แต่พอเดินมาเห็นเพื่อนร้องไห้ เราก็ร้องไห้ตาม กลายเป็นว่าตรงนั้นร้องไห้กันหมดเลยค่ะ กลายเป็นฟิลตื้นตัน ซึ้งกันไปแทน เลยเป็นโมเม้นที่รู้สึกดีมากค่ะ 

ส่วนช่วงรินแชมเปญก็เป็นช่วงสนุกสนานมากค่ะ เราให้เพื่อนออกมายิงเปเปอร์ชู้ต และโทสแชมเปญ พร้อมกับแขกในงานด้วยค่ะ

งานของผิงมีการใช้ทีมตกแต่ง ออแกไนซ์และรันคิวของทาง Fordeara Weddings ค่ะ ซึ่งการมีทีมคอยซัพพอร์ตแบบนี้ทำให้งานราบรื่นขึ้นมากเลยค่ะ เพราะเราจะมีคนคอยดูแล ประสานงานต่างๆ ให้ โดยเฉพาะแพลนเนอร์ ผิงได้เพื่อนที่เป็นแพลนเนอร์ เข้ามาช่วยแพลนลำดับงาน รันคิวรวมถึงประสานงานกับทุกฝ่าย และดูแลภาพรวมให้ค่ะ แนะนำเลยว่าถ้าใครที่จะกำลังจะจัดงานแต่งงาน ควรมีทีมออแกไนซ์มาช่วยดูแลงานของเราค่ะ

และอีกส่วนหนึ่งที่งานผ่านไปได้อย่างราบรื่นก็คือเซลล์คุณนัทค่ะ คุณนัทคุยง่ายมากๆ คอยซัพพอร์ตเราเต็มที่ทั้งระหว่างจัดเตรียมงาน และในวันงานค่ะ

พนักงานของทางโรงแรมเองก็บริการดี ทำให้งานออกมาราบรื่น แขกในงานก็ประทับใจ ทุกคนแฮปปี้มากค่ะ

Card Holder ของชำร่วยที่ใช้ได้จริง

สำหรับของชำร่วย เราเลือกเป็น Card Holder ที่ทำจากหนังค่ะ ซึ่งเหตุผลที่เลือกเพราะคิดว่าแขกที่ได้ของชำร่วยไป น่าจะสามารถใช้ได้ทุกคน ผิงอยากเลือกของที่แขกสามารถนำไปใช้ได้จริงค่ะ

ช่างภาพก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับงานแต่งมากๆ นะคะ ซึ่งตอนที่เลือกช่างภาพ ผิงก็จะเลือกดูจากผลงานตามช่องทางต่าง เช่น Facebook IG YouTube ว่าเราชอบการถ่ายรูป หรือคลิปวีดีโอสไตลไหน มู้ดแอนโทนประมานไหน ส่วนตัวผิงชอบการสไตลการตัดคลิปที่มีลูกเล่นหน่อย ไม่หวานซึ้งมากฟิลสนุกสนาน ดูแล้วเพลินๆ ส่วนรูปจะชอบแบบโทนสีธรรมชาติ ไม่แต่งแสงแต่งสีเยอะ ซึ่งของผิงเลือกทีม Gamour Studio ทั้งตากล้องภาพนิ่ง และวีดีโอค่ะ

เรื่องของชุดแต่งงานผิงอยากได้แบบเรียบๆ กระโปรงไม่ฟู แต่มีดีเทลนิดหน่อย ชุดในพิธีหมั้นเช้าผิงก็เลือกเป็นชุดเดรสยาวทรงหางปลา มีโบว์เพิ่มให้ชุดดูมีดีเทลค่ะ ส่วนของช่วงงานเย็นผิงเลือกแบบเรียบๆ ที่กระโปรงไม่ฟูมาก แต่เพิ่มดีเทลเป็นกลิตเตอร์ ให้ดูวิบวับเวลาเจอไฟค่ะ 

คำแนะนำบ่าวสาว

อยากให้คุยปรึกษากันก่อนที่จะเริ่มแพลนงาน ว่าอยากให้งานออกมาเป็นแบบไหน สไตลไหน คอนเซ็ปประมาณไหน แล้วค่อยมาลงดีเทลในแต่ละส่วน ทุกอย่างจะได้เป็นไปในแนวทางเดียวกันค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE