LocationIcon

Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งสองบรรยากาศ พิธีเช้าสวยสดใส ฉลองเย็นได้ฟีลเรียบหรู

งานแต่งสองบรรยากาศ พิธีเช้าสวยสดใส ฉลองเย็นได้ฟีลเรียบหรู

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

Dec 14,2023

(Updated

Apr 13,2024)

|

Grand Richmond Hotel เรียบหรู ดูทันมัย ใจกลางนนทบุรี

ทันทีที่เริ่มต้นวางแผนการจัดงาน แป้งก็ดูในเรื่องของสถานที่ก่อนเลยค่ะ เพราะแขกของแป้งค่อนข้างเยอะ ตอนที่ลองปรึกษากันทางผู้ใหญ่ได้แนะนำโรงแรม Grand Richmond มา พอได้มาดูก็รู้สึกว่าชอบสไตล์การตกแต่งของที่นี่ อีกทั้งยังเดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่ ใกล้ MRT บางกระสอ ยิ่งคนที่เดินทางด้วยทางด่วนแบบคู่ของแป้งนี่ยิ่งโอเคเลยค่ะ 

Grand Pearl ห้องสีขาว สวยสะกดตา 

พิธีหมั้นตอนเช้าเราตัดสินใจเลือกห้อง Grand pearl เพราะตอนที่เห็นครั้งแรกเจ้าบ่าวชอบมาก บรรยากาศดูสวยหรู สบายตา ซึ่งเราสองคนมองว่าถ้าทำพิธีไทยชั้นนี้จะเหมาะมาก ยิ่งอยู่ชั้นบนสุดทำให้ได้ชมทิวทัศน์ของเมืองนนทบุรีด้วยค่ะ

รับตัว Ruen Tipawan โรแมนติกแบบไทยๆ 

ส่วนนี้เป็นความชอบของแป้งเอง คือเห็นแล้วชอบมาก ตัดสินใจแน่วแน่ว่าต้องมารับตัวที่เรือนทิพวรรณเท่านั้นค่ะ เพราะมองว่าเป็นจุดที่มีความเป็นส่วนตัว ยิ่งถ้าใส่ชุดไทยที่นี่จะต้องเป็นมุมที่โรแมนติกมาก แล้วพอเห็นภาพออกมาก็รู้สึกว่าสวยอย่างที่คิดจริงๆ ค่ะ

ภาพของเขาที่เราไม่เคยเห็น

เราจัดงานหมั้นพิธีไทยเพราะส่วนตัวมองว่ามันดูอบอุ่น ได้ใกล้ชิดกับเพื่อนๆ ญาติๆ รู้สึกมีความสุขที่พวกเขามาอวยพร คุณยายเองก็ชอบดูขันหมากมาก วันนั้นแป้งแอบไปดูเจ้าบ่าวก่อนจะลงไปรับตัว เห็นคนขี้อายอย่างเขาเล่นกับเพื่อนๆ ทั้งเต้น ทั้งร้องเพลง เพื่อมารับตัวเราแล้วรู้สึกประทับใจมากเลยค่ะ 

ยามเช้าสวยสดใส ตกเย็นสวยเรียบหรู

แป้งอยากให้งานหมั้นเช้าและงานเลี้ยงฉลองเย็นแตกต่างกัน ก็เลยวางธีมสีให้ช่วงเช้าเป็นสีส้มผสมชมพู โทนสว่างหน่อย เพราะอยากให้งานออกมาดูสดใส ส่วนตอนเย็นแขกผู้ใหญ่เยอะจึงอยากให้งานออกมาดูเรียบหรูก็เลยใช้ธีมสีโทนน้ำตาลส้ม แล้วตกแต่งประดับด้วยดอกไม้ค่ะ

ปาร์ตี้เบาๆ เรียกรอยยิ้ม

ช่วงงานเย็นแป้งรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยเพราะแขกเยอะมาก แต่ทีมรันคิวและทีมของทางโรงแรมก็คอยดูแลประสานงานได้ดี แป้งเลยดำเนินกิจกรรมต่อได้อย่างราบรื่น ทั้งกิจกรรมแจกของรางวัล การดึงริบบิันแทนการโยนดอกไม้ รู้สึกสนุกดีค่ะ

รูปแบบอาหารที่คำนึงถึงแขก

แป้งเลือกจัดงานแบบค็อกเทลเพราะอยากให้แขกได้เอนเตอร์เทนตัวเอง สามารถเลือกทานอาหารได้หลากหลาย แป้งมองว่าถ้าจัดเป็นโต๊ะจีน บางท่านอาจจะไม่กล้านั่งด้วยกัน แล้วยังกลัวว่าอาหารจะเหลือเยอะ เลยตัดสินใจเป็นค็อกเทลที่อาหารหลากหลาย ทานง่ายและสะดวกดีกว่าค่ะ

งานดูสวยเต็มด้วยการใช้จอ LED

แป้งเปิดใช้จอ LED ทั้งสามจอเพื่อเสริมให้งานดู Full มากขึ้น เวลาที่เราเปลี่ยนฉากก็ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไป ทำให้งานดูสวยและยังสามารถควบคุมงบได้ด้วยค่ะ เราได้รับคำชมจากแขกในงานเยอะเลยค่ะ 

คำแนะนำบ่าวสาว

อยากให้บ่าวสาวคุยกันตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าอยากให้งานแต่งออกมาเป็นแบบไหน ใช้เวลาในการเลือกสถานที่ ออร์แกไนซ์ รันคิวต่างๆ ที่เชื่อถือได้เพื่อให้งานออกมาตรงใจ เลือกในสิ่งที่ชอบและมั่นใจที่สุด และอยากจะบอกว่า ไม่อยากให้บ่าวสาวหลายๆ คู่กังวล ขอให้เราเอนจอยไปกับงาน ยิ้มและมีความสุขกับงานเพราะคิดว่าสิ่งที่เราเตรียมไปน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วค่ะ 

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE