LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งธีมเอิร์ธโทนแสนอบอุ่น สร้างรอยยิ้มให้ทุกคน @Grand Richmond Hotel

งานแต่งธีมเอิร์ธโทนแสนอบอุ่น สร้างรอยยิ้มให้ทุกคน @Grand Richmond Hotel

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

Aug 18,2023

(Updated

Apr 13,2024)

|

Grand Richmond เรียบหรู ไฮโซ และสะดวกสบาย

น้ำตาลรู้จักโรงแรมแกรนด์ริชมอนด์เพราะเคยมาอบรมค่ะ เป็นพยาบาลห้องผ่าตัด รู้สึกว่าโรงแรมนี้สวย โอ่โถง ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในโรงแรมก็มีกลิ่นหอมไม่เหมือนโรงแรมอื่น สะอาด ที่จอดรถเยอะ และใกล้บ้านที่อยู่แถวศาลากลางนนทบุรีด้วยค่ะ พอดูในเรื่องของความสะดวกหลายๆ อย่างแล้วเลยตัดสินใจเลือกที่นี่

ธีมสีจากความเอาใจใส่ที่น่ารักอบอุ่น

งานของน้ำตาลเป็นงานฉลองเย็น จัดที่ห้อง Diamond Ballroom น้ำตาลเลือกเป็นธีมสีน้ำตาล ชมพู เขียวอ่อน และครีม ซึ่งที่เลือกแบบนี้เพราะเจ้าสาวชื่อน้ำตาลก็เลยเลือกเป็นสีน้ำตาล สีชมพูเป็นความชอบส่วนตัว สีครีมนี่เป็นเพราะแขกน่าจะหาชุดได้ง่าย ส่วนสีเขียวคือเจ้าบ่าวชอบเป็นพิเศษ เรื่องการจัดดอกไม้น้ำตาลใช้ทีม fordeara โดยจัดดอกไม้ตามสีของธีมเอิร์ธโทนค่ะ 

เน้นสนุก อบอุ่นเป็นกันเอง

งานของเราไม่มีประธานในพิธีค่ะ เราจัดกันแบบอบอุ่นเป็นกันเอง ให้คุณพ่อคุณแม่บ่าวสาวเป็นตัวแทนในการคล้องพวงมาลัยเพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นเราก็มีการตัดเค้ก มอบเค้กให้คุณพ่อคุณแม่ โยนดอกไม้ และที่คิดไม่ถึงเลยก็คือเซอร์ไพรสที่เจ้าบ่าวเตรียมให้เจ้าสาว เป็นพรีเซนเทชั่นขึ้นจอ น้ำตาลเองก็ได้เห็นพร้อมๆ กับแขกเหมือนกัน

ส่วนเรื่องอาหาร น้ำตาลเลือกรูปเเบบการจัดเลี้ยงเป็นโต๊ะจีน และงานของเรามีการนำเอาคราฟเบียร์เข้ามาทำด้วย ก็สนุกไปอีกแบบค่ะ ซึ่งงานออกมาตรงตามที่คิดไว้เลยค่ะ ดีทุกอย่างเลย

เกมเล็กๆ ที่ดูน่ารัก ลุ้นทองจริงหรือช็อกโกแลต

กิจกรรมที่ให้แขกได้ร่วมสนุกกัน เป็นเกมแจกทอง โดยให้แขกเป่ายิงฉุบกัน ใครชนะถึง 2 คนสุดท้าย เราก็เชิญให้มาชิงชนะเลิศบนเวที มีรางวัลให้ผู้ชนะเลือกอยู่ 2 กล่อง เป็นทองจริง 1 กล่อง และทองปลอมที่เป็นช็อคโกแลต 1 กล่อง เป็นกิจกรรมที่แขกชอบมากเพราะเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และจากนั้นเราก็มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ต่อค่ะ สนุกกันยาวจนต้องต่อเวลาเพิ่มถึงเที่ยงคืนเลยค่ะ

ช่วงเวลาตรึงใจ

น้ำตาลชอบช่วงพรีเซนเทชั่นที่เจ้าบ่าวเตรียมมาให้ค่ะ คือซึ้งมาก แล้วก็ประทับใจพวกอาหารเพราะเเขกชมว่าอร่อย รู้สึกดีใจที่ทุกคนมีความสุข นอกจากนั้นโรงแรมก็สะอาดมาก ได้เลือกจัดงานแต่งที่นี่ไม่ผิดหวังเลยค่ะ 

ของชำร่วยความหมายดีที่อร่อยด้วย

น้ำตาลเลือกของชำร่วยเป็นข้าวหอมมะลิจากชัยภูมิ แพ็กเกจจิ้งเป็นถุงกระสอบเล็กๆ มัดโบว์น่ารักๆ สื่อความหมายเป็นข้าวใหม่ปลามันค่ะ (หัวเราะ)

เลือกทีมงานอารมณ์ดีเพิ่มพลังบวกในการเตรียมงาน

ช่างภาพเราใช้ของ Gamour Studio ค่ะ เพื่อนแนะนำมาว่าดี ทีมนี้มีอารมณ์ขัน น่ารักค่ะ ส่วนเรื่องชุดน้ำตาลมีเทคนิคในการเลือกคือเอาที่เราใส่แล้วมั่นใจที่สุด ซึ่งน้ำตาลใช้ชุดของร้าน Amata ค่ะ

คำแนะนำบ่าวสาว

ส่งต่อพลังบวกด้วยรอยยิ้มอย่างมั่นใจ

การเตรียมตัวของบ่าวสาวคือทำใจให้สบาย นอนเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ ยิ้มเยอะๆ เพราะว่าในงานเราจะต้องถูกจับจ้องมากเป็นพิเศษหน่อย เพื่อเเขกที่มาแสดงความยินดีกับเราจะได้พลังบวกกลับไป 

Grand Richmond ตอบโจทย์ครบวงจร

และแนะนำว่าถ้าอยากให้งานออกมาราบรื่น ตรงใจ ให้เลือก Grand Richmond ค่ะ คือทางโรงแรมมีแพ็กเกจให้ครบ ต้องการอะไรมีให้ทุกอย่างเลย และราคาจับต้องได้จริงๆ อยากแนะนำให้เลือกเพราะว่างบสมัยนี้ค่อนข้างจะบานปลายได้ง่าย แต่เราสามารถจัดสรรและกำหนดได้เพราะมีทีมที่คอยให้คำปรึกษาค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE