LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
ปาร์ตี้ฉลองแต่งงานธีมโลกใต้น้ำทะเลสุดครีเอท

ปาร์ตี้ฉลองแต่งงานธีมโลกใต้น้ำทะเลสุดครีเอท

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

May 10,2023

(Updated

May 10,2023)

|

โรงแรมสไตล์โมเดิร์น ถ่ายรูปสวย

เหตุผลที่ทำให้แจงตัดสินใจเลือกแต่งงานที่ โรงแรม Grand Richmond Hotel เพราะว่าอยู่ใกล้บ้านค่ะ และตัวแพ็กเกจที่ได้มาดีมากๆ เราดูมาหลายโรงแรม แต่สุดท้ายแจงก็ตัดสินใจว่าเลือกที่นี่ดีสุด

ตอนแรกเราไม่ได้ต้องการจัดงานที่ใหญ่มาก อยากจัดงานเล็กๆ กับคนสนิท แจงเลยไม่ได้จำกัดเรื่องสถานที่เท่าไหร่ แต่ว่าพอมาดูสถานที่ บรรยากาศโรงแรมดีมากค่ะ เขามีการรีโนเวทใหม่ รู้สึกเหมือนใหม่ ทุกอย่างดูโมเดิร์น ดูทันสมัย มีมุมถ่ายรูปหลายมุมที่ถ่ายแล้วออกมาสวยค่ะ

คอนเซ็ปต์เรียบง่าย แต่ครีเอทสุดๆ

คอนเซ็ปต์งานหมั้นของเราเป็นแบบเรียบง่ายๆ อบอุ่น จัดภายในครอบครัว เป็นงานยกน้ำชา สไตล์จีน เพราะว่าครอบครัวเจ้าบ่าวเป็นคนจีน โดยงานหมั้นเช้าจัดที่ห้อง Sapphire Room ค่ะ ด้วยความที่ธีมงานเช้าเป็นพิธีหมั้นแบบจีน จึงซื้อชุดให้เพื่อนเป็นชุดกี่เพ้าโทนสีเทาสีครีมให้เขาใส่ไปในโทนเดียวกัน แล้วเจ้าสาวใส่ชุดหมั้นสีแดงค่ะ เรื่องการเลือกชุด ทั้งชุดหมั้นและชุดแต่งงานเราเลือกจากหลายที่มากค่ะ ดูในเว็บไซต์ และหาห้องเสื้อที่เราชอบ สุดท้ายเราเลือกของห้องเสื้อ MONIQUE Wedding เขาดีมาก ใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งอยากจะแนะนำวิธีในการเลือกชุด ควรเลือกจากเวดดิ้งสตูดิโอที่เขามีรีวิวว่าบริการดีเป็นอันดับแรกค่ะ

ส่วนงานเย็น แจงเลือกให้ออกมาเป็นรูปแบบงานปาร์ตี้ฉลองแต่งงาน ที่ไม่ต้องมีพิธีการอะไรมาก โดยเลือกจัดที่ห้อง Richmond Ballroom 1 เพราะว่าห้องนี้ขึ้นลิฟต์มาแล้วจะเจอกับห้องจัดงานเลย ซึ่งสะดวกมากค่ะ ถัดมาเมื่อเดินผ่านตรงบันไดมา จะเจอกับแบ็คดรอป ถ่ายรูปกันก่อนเข้างานสะดวกมากๆ นอกจากนี้แจงยังชอบไฟของห้องนี้เพราะว่างานเราเป็นปาร์ตี้ ไฟข้างบนตรงเพดานสามารถปรับเปลี่ยนสีได้ แจงจึงให้เขาปรับเป็นโทนสีฟ้าเพื่อให้เข้ากับธีมงานค่ะ

เราจัดงานเป็นคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับโลกใต้น้ำทะเล เพราะว่า กิจกรรมของเเจงในวันหยุดจะชอบไปดำน้ำ เเจงจึงอยากให้ธีมงานของเราออกมาเกี่ยวกับทะเล คอสตูมของแขกเราให้ทุกคนใส่ชุดไปทะเลไปชายหาด แต่งตัวสบายๆ ฟรีสไตล์เลยค่ะ หรือบางคนความคิดสร้างสรรค์อยากใส่ตามจินตนาการเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ใต้ทะเล สัตว์ใต้ทะเล เราก็ไม่ได้จำกัด ใส่มาได้ตามความต้องการของแต่ละคนเลยค่ะ

เรื่องการตกแต่ง แจงไม่ได้ใช้ออแกไนเซอร์เลยค่ะ ทีมรันคิวก็ใช้เพื่อนที่รู้จักมาทำหน้าที่นี้ เพราะว่าเราไม่ต้องการให้เป็นทางการมาก อยากให้เป็นงานปาร์ตี้สบาย ๆ เราเริ่มงานโดยการเปิดตัวบ่าวสาว เดินเข้างานมา พูดคุยกับแขก เทแชมเปญ ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ แล้วเปิดงานปาร์ตี้เลย

สิ่งที่เซอร์ไพรส์สำหรับงานนี้คือการที่เพื่อนแต่งตัวมาแบบครีเอทสุดๆ จัดเต็มมาก มีนางเงือก มีนักดำน้ำ มีสัตว์ทะเล เพราะว่าเรามีการประกวดชุดด้วย

ก่อนการจัดงานเราจะทำเป็น line add แล้วมีการประชาสัมพันธ์กับแขกไว้แล้วว่าเรามีรางวัลให้สำหรับผู้ที่แบบแต่งตัวเข้าตากรรมการ โดยกรรมการก็คือเจ้าบ่าวและเจ้าสาวจะเป็นคนเลือกเองว่าชอบชุดใคร แล้วมอบของรางวัล เป็นถุงผ้า Snoopy ช่วงนี้สนุกกันมาก รู้สึกขอบคุณแขกที่เขาเล่นตามคอนเซ็ปต์เรา ถือว่าเป็นสีสันในงาน เเละทำให้งานออกมาสนุกสนานเหมือนที่เราตั้งใจไว้ ว่าอยากให้ทุกคนเอนจอยกับงานของเรา นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมโยนช่อดอกไม้ที่เปลี่ยนเป็นโยนตุ๊กตา Snoopy ที่เราชอบด้วยค่ะ

รูปแบบอาหารที่เลือก และความประทับใจของแขก

รูปแบบอาหารช่วงงานหมั้นแจงเลือกเป็นโต๊ะจีนค่ะ เพราะมีผู้ใหญ่เยอะ ให้มาเสิร์ฟอาหารที่โต๊ะจะสะดวกมากกว่า ส่วนงานเย็นเป็นปาร์ตี้กับเพื่อน แจงจึงเลือกเป็นค็อกเทลแขกจะได้มีบริเวณสำหรับการเต้นและปาร์ตี้ เพราะเราเตรียมวงดนตรีและดีเจมาให้ด้วยค่ะ

ฟีดแบคเรื่องอาหาร ผลตอบรับออกมาดีนะคะ พอจบงานแขกชมว่าอาหารอร่อย และแขกประทับใจกับงานตรงที่เป็นงานปาร์ตี้สบายๆ ไม่ต้องแต่งชุดสูท หรือชุดราตรีที่เป็นทางการ

เลือกของชำร่วยที่ได้ช่วยเหลือหมาแมว

ในส่วนของชำร่วย เนื่องจากแจงเห็นมูลนิธิหมาแมวทำสเปรย์แอลกอฮอล์ขายเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือหมาแมว ซึ่งเราเป็นคนรักสัตว์ ที่บ้านก็เลี้ยงแมวอยู่ด้วย เลยอยากสนับสนุน จึงเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ของมูลนิธิมาเป็นของชำร่วยเลยค่ะ ถือว่าได้ช่วยเหลือทั้งทางมูลนิธิและแขกยังสามารถใช้ประโยชน์ได้ด้วย

สำหรับช่างภาพ แจงเลือกของ a little  ซึ่งเจ้าบ่าวเป็นคนหาข้อมูลดูผลงานต่างๆ เราดูหลายที่มาก อยากแนะนำให้ดูว่าสไตล์การถ่ายแต่ละที่เป็นแบบไหน หาแบบที่เราชอบ และวันนั้นยังมีช่างภาพที่เป็นคนรู้จักกันมาถ่ายให้อีกด้วย

งานแต่งของแจง ไม่มีช่วงไหนที่รู้สึกประทับใจเป็นพิเศษ เพราะทั้งหมดที่เกิดขึ้นในวันนั้นพิเศษทุกอย่าง งานฉลองเราก็ยืดเวลาไปให้จนถึงเที่ยงคืน ทุกคนมีเวลาสนุกเต็มที่ และทั้งดนตรีทั้ง แสง สี เสียง ที่เราตั้งใจเตรียมมา งานออกมาเป็นอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แขกทุกคนประทับใจ ฟีดแบคเพื่อนๆ ออกมาดี สนุกสนานกันมาก แค่นี้เราก็ประทับใจแล้วค่ะ

ตอนที่เตรียมงาน แจงแอบความกัลวลนิดหน่อยว่า งานจะออกมาเป็นอย่างที่เราคิดไว้ไหม สิ่งที่เราเตรียมมามันดีแล้วหรือยัง อย่างเช่น แบคดรอปจะออกมาโอเคไหม เพราะเห็นแค่งานกราฟฟิกมาตลอด พอมาดูหน้างานก็ดีมากเลยค่ะ พองานทั้งหมดออกมาแล้ว เป็นไปอย่างที่เราต้องการ คือเป็นงานปาร์ตี้สังสรรค์สบายๆ แขกต่างประทับใจมีความสุข แจงก็รู้สึกดีมากค่ะ

ทางโรงแรมเองก็ดีมากเลยค่ะ เราเลื่อนงานแต่งมาประมาณปีครึ่ง เพราะสถานการณ์โควิด แต่เซลล์เวดดิ้งก็ยังมีการติดต่อมาอัพเดทให้ทราบ ว่าโรงแรมมีอะไรเพิ่มเติม และรีโนเวทใหม่ เราเปลี่ยนกำหนดการบ่อยมาก เพราะตอนจะกลับมาจัดมีญาติผู้ใหญ่คนสำคัญติดโควิด ทำให้เราก็ต้องเลื่อนอีกรอบ โรงแรมช่วยอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้ดีมากค่ะ

คำแนะนำเจ้าสาว

การจัดงานแต่ง แจงคิดว่าทุกคนคงรู้สึกตื่นเต้น มีความกังวลอยู่แล้ว ในวันงานจึงอยากให้ The Show must go on เพราะบางอย่างอาจไม่ได้ราบรื่นไปทั้งหมด ต้องมีเรื่องให้แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า เราจะได้ไม่เครียดเกินไปค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE