LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งโทนสีพาสเทล สวยละมุน ท่ามกลางทุ่งเดซี่

งานแต่งโทนสีพาสเทล สวยละมุน ท่ามกลางทุ่งเดซี่

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

May 09,2023

(Updated

May 09,2023)

|

โรงแรม Grand Richmond Hotel สถานที่แต่งงานโลเคชั่นดี ที่จอดรถเยอะ

เราเลือกสถานที่จัดงานเป็นโรงแรม Grand Richmond Hotel จากการที่โลเคชั่นดีและอยู่ใกล้บ้านค่ะ คือเตยจะเน้นสถานที่ที่อยู่ใกล้บ้านเป็นหลักเลย เพราะแขกส่วนมากก็อาศัยอยู่นนทบุรีแต่ก็มาประทับใจตรงที่ทางโรงแรม เขามีที่จอดรถรองรับเยอะมากๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็หายห่วงว่าแขกที่เขาเดินทางมาด้วยรถยนต์จะมีที่จอดรองรับเพียงพอค่ะ

งานแต่งคุมโทนสีพาสเทล ละมุนละไม ดั่งแฟรี่เทล

โดยงานแต่งของเตยตกแต่งเป็นธีมสีพาสเทล จะเป็นโทนสีอ่อน ดูละมุน เรียบง่าย และอบอุ่น ซึ่งเหตุผลที่เลือกแบบนี้เพราะเป็นโทนที่เตยชอบอยู่แล้ว จึงอยากจัดงานให้ออกมาเป็นสไตล์ของตัวเอง โดยตอนเช้าการตกแต่งดอกไม้ แบ็คดรอปต่างๆ จะเน้นไปทางสีเขียวสีขาว ส่วนตอนเย็นดอกไม้ที่ใช้ตกแต่งหลากสีขึ้นมาหน่อยแต่ยังคงความเป็นธีมพาสเทลอยู่ค่ะ

เราคุมโทนสีไปถึงชุดเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวเลยค่ะ ชุดในงานวันนั้น เราสั่งตัดมาให้เป็นพิเศษ เพื่อความสวยงามของงาน ตอนงานหมั้นเช้าเป็นชุดเช็ตสีเขียวพาสเทล ทั้งฝั่งเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวตอนเย็นจะเป็นชุดเซ็ตสีชมพูพาสเทล ส่วนชุดเจ้าสาวก็เป็นชุดกระโปรงยาวสีขาวของงานเช้า 1 ชุดและเย็นอีก1ชุดโดยเลือกในแบบที่ตัวเองชอบใส่แล้วมั่นใจด้านเจ้าบ่าวก็จะใส่สูทสีเทาและสีดำค่ะ

จัดงานแต่งเช้าเลี้ยงเย็นแบบเรียบง่ายในสไตล์ที่ชอบ

รูปแบบการจัดงาน เราจัดเป็นงานเช้าเลี้ยงเย็น พิธีหมั้นตอนเช้าจัดงานที่ห้อง Topazจัดแบบเรียบง่าย เป็นพิธีขันหมากจีน ตามประเพณีจีนของครอบครัวเจ้าบ่าว มีการแห่ขันหมาก ทำพิธีหมั้นสู่ขอ สวมแหวน ป้อนไข่ ยกน้ำชา ตามปกติ และงานตอนเย็นจัดที่ห้อง Richmond Grand Ballroomทำเวทีเป็นทุ่งดอกไม้ และดอกเดซี่ โดยธีมทั้งหมดเลือกจากความชอบส่วนตัวล้วนๆ เลยค่ะ

อาหารในงานที่ทานง่ายและถูกปากทุกคน

สำหรับส่วนของอาหารตอนเช้าเราเลือกเป็น ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวหน้าเป็ด เหตุผลที่เลือกเมนูเหล่านี้เพราะว่าเป็นอาหารที่ทานง่าย และน่าจะถูกปากทุกคน เตยถามแขกว่าอาหารเป็นยังไง แขกบอกว่าอาหารรสชาติดีนะโดยรวมถือว่าผ่าน ส่วนตอนเย็นเราเลือกเป็นเมนูค็อกเทลค่ะ

ส่วนของชำร่วยที่เตรียมมาให้แขก เราเลือกเป็นน้ำผึ้งบรรจุขวด เพราะน้ำผึ้งรสชาติหวาน เราต้องการสื่อถึงความหวาน ความรักของคู่สมรสจะได้หวานชื่น ประมาณนี้ค่ะ (หัวเราะ)

งานแต่งผ่านไปด้วยดี แฮปปี้ทุกฝ่าย

ความประทับใจของเตยคือพิธีการตั้งแต่เริ่มงานจนจบงานผ่านไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาติดขัดเลยค่ะ และประทับใจนายพิธีตอนเช้า เขาทำให้บรรยากาศในงานดีมากๆ ดำเนินงานอย่างมืออาชีพส่วนแขกของเตยเขาจะประทับใจฉากโฟโต้บูทหน้างานมาก ถ่ายรูปกันไม่หยุดเลยค่ะ

คำแนะนำเจ้าบ่าวเจ้าสาว

-คนที่ไม่รู้จะจัดงานยังไง ลองให้คุยกับเซลล์เวดดิ้งของโรงแรมเลยค่ะ เขามีประสบการณ์ในการจัดงานมาเยอะ เขาจะช่วยแนะนำให้คำปรึกษาได้ทุกอย่างค่ะ -ถ้าหากวางแผนว่าจะจัดงานแต่งงานควรจองสถานที่ไว้ล่วงหน้า เพราะว่าอาจจะเต็มก่อน เตยประสบปัญหานี้มาแล้ว กว่าจะจองได้เต็มตลอดเลยค่ะ -การเตรียมตัวของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ถ้าจัดกับทางโรงแรม ก็อย่าคิดมาก ไม่ต้องเครียด ทำใจให้สบาย เพราะทางโรงแรมเขาจัดแจงให้ทุกอย่าง งานที่ออกมาเป็นระบบ นายพิธีที่โรงแรมหามาก็มืออาชีพมาก

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE