LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งพิธีเก๋ มีกิมมิคพิเศษเพียบ กับโรงแรมที่สวยที่สุดในเมืองนนทบุรี

งานแต่งพิธีเก๋ มีกิมมิคพิเศษเพียบ กับโรงแรมที่สวยที่สุดในเมืองนนทบุรี

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

May 09,2023

(Updated

May 09,2023)

|

เริ่มจากที่พี่เดียร์ เจ้าบ่าวเป็นช่างภาพ ได้มีโอกาสไปถ่ายรูปคู่บ่าวสาวที่ Grand Richmond Hotel บ่อยครั้ง ทำให้ได้เห็นว่าหลังจากที่มีการรีโนเวทใหม่ โรงแรมมีการตกแต่งที่สวยมาก เวลาถ่ายรูปออกมาดูก็ยิ่งสวย ในนนทบุรีสำหรับเราแล้วที่นี่ถ่ายภาพออกมาสวยที่สุดเลยค่ะ แล้วพอดีกับที่โรงแรมตั้งอยู่ระหว่างบ้านของแพรกับเจ้าบ่าว ทำให้การเดินทางสะดวกมากๆ พอถึงคิวเราจะแต่งงาน จึงตัดสินใจเลือกที่นี่ทันทีค่ะ

รีวิวงานแต่งพิธีเช้าเลี้ยงเที่ยง

งานแต่งของแพรเป็นพิธีเช้า เลี้ยงฉลองเที่ยง ตอนเช้าเราใช้เป็นห้อง Sapphire โดยช่วงนี้ก็จะใช้เป็นแพ็กเกจของทางโรงแรมเลย การจัดงาน ตกแต่งทุกอย่าง ทางโรงแรมจัดการให้หมด งานเราเป็นพิธีจีน ก็จะเน้นไปทางโทนสีแดงและสีทอง ซึ่งโดยรวมแล้วก็จัดออกมาได้สวย ถูกใจเลยค่ะ

พิธีเช้านี้ ความพิเศษจะอยู่ที่เรามีการเชิดสิงโตด้วย ที่เรานำเข้ามาเพราะว่าเราอยากจะให้งานออกมาเป็นรูปแบบจีนชุดที่แพรเลือกใส่ก็เป็นชุดจีนโบราณเสีแดง เพื่อให้เข้ากับตีมงานและก็เข้ากับตัวแพรเองด้วยเพราะว่าครอบครัวเป็นคนจีน และการเชิดสิงโตก็เป็นเอกลักษณ์ของจีน คนจีนจะมีพิธีการเชิดสิงโต เพื่อความเป็นสิริมงคล แพรก็อยากเพิ่มความเป็นสิริมงคลนั้นให้คู่สมรสของเรา และนอกจากนี้คือความสุข สนุกสนานของแขก ไม่ว่าจะเป็นแขกผู้ใหญ่ หรือเพื่อนก็สนุกสนานไปกับเราด้วย

ส่วนงานเลี้ยงฉลอง แพรเลือกใช้ห้อง Richmond Grand Ballroom ค่ะ คือแพรกับพี่เดียร์เคยได้ไปร่วมงาน OPEN HOUSE 2020 Grand Richmond Stylish Convention Hotel Wedding Showcase เมื่อต้นปี 2563 ตอนนั้นเห็นห้อง Richmond Grand Ballroom ก็ชอบเลย เพราะว่านอกจากที่ห้องจะสวยแล้ว เรายังจะได้พื้นที่ตรงโถงด้านหน้าทั้งหมดด้วย เล็งไว้ตั้งแต่ตอนนั้นเลยค่ะ พอวันมาเลือกห้องจัดงาน แพรก็รีเควสเลยค่ะว่าขอเป็นห้องนี้ตกแต่งแบบเหมือนวันงาน Showcase ที่เคยมาดูเลยค่ะ

กิมมิคการตัดเค้กพิเศษไม่เหมือนใคร มาพร้อมกิจกรรมเพียบ

ช่วงพิธีการ แพรมีกิจกรรมพิเศษเพิ่มเข้ามาด้วย คือจะเป็นช่วงตัดเค้กที่ได้เปลี่ยนเป็นการราดซอสสตรอเบอรี่ลงบนเค้ก และอีกช่วงคือเรามีเกมตอบคำถามที่เหมือนเป็นการทดสอบว่าทุกคนรู้จักแพรกับพี่เดียร์มากน้อยแค่ไหน โดยคำตอบก็จะมีอยู่ในวิดีโอแนะนำตัวที่ฉายบนจอ LED ค่ะ เกมนี้คนที่ชนะ 3 คนจะได้รางวัลด้วยนะคะ รางวัลแรกจะได้ถ่ายภาพกับ Napas Studioเป็นสตูดิโอถ่ายภาพของเรา รางวัลที่ 2 ได้แพ็กเกจที่พักโรงแรมฟรีสำหรับคู่รัก และรางวัลที่ 3 ได้รับประทานอาหารที่ Napas Café ซึ่งเป็นค่าเฟ่ของเราเองค่ะ ช่วงนี้สนุกสนานกันมากเลยค่ะ

                  ในส่วนของเค้กในงานก็มีความพิเศษตรงที่แพรเป็นคนลงมือทำเค้กด้วยตัวเอง เพราะจริงๆ แล้ว แพรทำเบเกอรี่ได้ อย่างที่ได้บอกไปเรามีร้านคาเฟ่ด้วย การทำเค้กเป็นสิ่งที่แพรเชี่ยวชาญอยู่แล้ว และคนส่วนใหญ่ที่มาเป็นญาติ เป็นคนสนิทกันอยู่แล้ว เลยตัดสินใจทำเค้กเอง อารมณ์ทำให้คนที่บ้านทาน ส่วนกิมมิคตรงเลือกราดซอสสตรอเบอรี่แทนการตัดเค้ก แพรคิดว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร อยากลองทำอะไรที่แตกต่าง แล้วพอราดซอสสตรอเบอรี่สีแดงลงบนเค้กสีขาว ก็ยิ่งทำให้เข้ากับตีมงาน ทำให้ถ่ายภาพออกมาสวยงามมาก

ในเรื่องอาหารเราไม่ได้ชิมเลยค่ะ เพราะแพรไว้ใจทีมงานเวดดิ้งของโรงแรมว่าต้องเตรียมหาสิ่งที่อร่อยให้แน่นอน และก็ไม่ผิดหวังค่ะ เราเลือกการจัดโต๊ะจีน และจัดเต็มทุกอย่างเพราะอยากให้แขกทุกคนที่มาร่วมงานได้รัปประทานให้อิ่มและอร่อย มีการจัดออฟชั่นเพิ่มด้วย ซูชิ ขนม ไอติม เพื่อเอาใจเด็กๆ และเพื่อนๆ ซึ่งผลที่ได้คือแขกที่มาร่วมงานก็ชมว่าอาหารอร่อย แขกของเราประทับใจมากเลยค่ะ

แพรได้รับคำชมจากญาติและแขกที่มาร่วมงานว่าโรงแรมสวยมาก งานดำเนินไปได้ดีโดยไม่มีอะไรติดขัดไม่มีที่ติเลย แม้แต่นิดเดียว ส่วนหนึ่งก็เพราะได้ทางโรงแรมนี่แหละค่ะช่วย พนักงานบริการดีมาก ทั้งทีมงานที่ดูแลแขกในห้องจัดงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่มาช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ทุกคนดูแลแพรเป็นอย่างดี คอยหาน้ำดื่มมาให้ และตักอาหารเผื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วย บริการดีมากจริงๆค่ะ พนักงานทุกคนเต็มที่กับงานมาก มีการเตรียมสถานที่ อุปกรณ์ ให้อย่างดี ครบทุกอย่าง สะดวกสบาย ทำให้ทุกคนมีความสุขโดยที่ไม่เหนื่อย ซึ่งก็เป็นปณิธานของเจ้าบ่าวเจ้าสาวตั้งแต่แรก ที่อยากจะทำให้เราและญาติผู้ใหญ่ไม่ต้องเหนื่อยในการเตรียมงาน เพราะโรงแรม Grand Richmond Hotel เลยค่ะ ที่ช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้น

คำแนะนำบ่าวสาว

ซึ่งถ้าจะให้แนะนำวิธีเตรียมงานที่ราบรื่น หากเราวางแผนว่าจะแต่งงาน เราควรเริ่มจากหาสถานที่ที่ตัวเองชอบ แพรเลือกจากสถานที่เป็นอันดับแรกเลย อย่างที่แพรบอกโรงแรมสวย รองลงมาคือเรื่องโลเคชั่นอยู่ใกล้บ้าน อยู่ตรงกลางทางระหว่างบ้านเจ้าบ่าวและเจ้าสาว อีกทั้งยังใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า แขกของแพรที่อยู่ในเมืองก็เดินทางมาได้สะดวก ต่อมาคือที่จอดรถ แพรได้มาสำรวจดูเองเลย พื้นที่จอดรถมีเยอะมากไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่จอด ทุกอย่างเอื้อแขกทุกคนมาก ซึ่งก็ตอบโจทย์เรา ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขกับการที่แพรกับเจ้าบ่าวเลือกจัดงานแต่งที่นี่

และสุดท้ายให้ดูฝ่ายขายที่ใช้ใจแลกใจในการคุยกัน จะทำให้การเตรียมงานต่างๆ ง่ายขึ้นเยอะ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานผ่านไปได้อย่างราบรื่นค่ะ แพรได้คุยกับ Sale Wedding ของที่นี่ เขาน่ารักมาก อัธยาศัยดี อธิบายทุกรายละเอียดไม่มีกั๊ก บอกแม้กระทั่งว่าวันที่เราแต่งงาน โรงแรมมีคนมาจัดงานเยอะไหม ใช้ห้องไหนบ้าง ทำให้เราได้ตัดสินใจถูก ที่สำคัญงานของแพรเลื่อนวันจัดงานมา 2 รอบ ทางโรงแรมก็ยินดีเลื่อนให้โดยที่ไม่มีเงื่อนไขเลยค่ะ แพรประทับใจมาก ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีจริงๆค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE