LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งโทนอบอุ่น มินิมอล สวยเก๋แบบไทยสไตล์

งานแต่งโทนอบอุ่น มินิมอล สวยเก๋แบบไทยสไตล์

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

May 09,2023

(Updated

May 09,2023)

|

งานแต่งโทนอบอุ่น มินิมอล สวยเก๋แบบไทยสไตล์

ตอยเลือกจัดงานที่โรงแรม Grand Richmond Hotel ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าและติดถนนสายหลัก เนื่องจากเรามีแขกหลายคนที่อาศัยอยู่นนทบุรีและต่างจังหวัด เลยคิดว่าสถานที่จัดงาน ต้องเดินทางสะดวก และมีที่พักสำหรับแขกด้วยค่ะ

โรงแรมรีโนเวทใหม่ มีห้องจัดงานหลากหลายให้เลือก

ตอยรู้จักที่นี่ เพราะมีโอกาสได้ไปงานประชุม แต่พอเข้ามาดูอีกที เห็นว่ามีการรีโนเวทใหม่ ประทับใจมากค่ะ ตั้งแต่เดินเข้าโซนล็อบบี้ โรงแรมมีการตกแต่งที่ออกแบบได้อบอุ่น หรูหรา สวยค่ะ ตอยชอบสีโทนอุ่นมาก ยิ่งทางโรงแรมมีห้องจัดงานหลากหลายสไตล์ให้เลือก ยิ่งถูกใจค่ะ

งานหมั้นเรือนทิพวรรณ สวยเก๋แบบไทย

งานของตอยจัดเป็นงานหมั้นเที่ยงฉลองเย็น จึงเลือกห้องจัดงานหมั้นกับงานฉลองที่ให้ความรู้สึกต่างกัน งานหมั้นจัดที่เรือนทิพวรรณ เพราะจะได้มีความเข้ากันทั้งรูปแบบงานที่จัดและชุดที่ใส่ คืองานเราเป็นพิธีแบบไทย และธีมชุดเราจะแต่งเป็นแบบไทยประยุกต์ทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาว เพราะตั้งใจว่าจะไม่ให้ดูหวานมากจนเกินไปค่ะ

ในส่วนของนายพิธีงานหมั้น เซลล์ของโรงแรมเป็นคนแนะนำให้ค่ะ ซึ่งเขาก็ช่วยปรับรูปแบบงานมาให้เหมาะสมกับงานของเราที่พิธีต้องเร็วกระชับ เพราะต้องไปเปลียนชุดต่อ เเละมีแขกเยอะมากที่รอถ่ายรูปอยู่ นายพิธีจัดการให้ดีมากเลยค่ะ รันคิวไปตามสคริปเรา เริ่มจากมีพิธีสงฆ์ รับไหว้ และรดน้ำสังข์ค่ะ

งานแต่งโทนอุ่น มินิมอล โรงแรมตรงคอนเซ็ปต์

การตกแต่งงานหมั้นเป็นการตกแต่งที่มากับแพ็กเกจของโรงแรมค่ะ ส่วนงานฉลอง แบ็คดรอปหน้างานทั้งหมดเป็นผลงานของทางทีมตกแต่ง See Throught Wedding ธีมสีของงานเรา ตัดสินใจเลือกไว้ตั้งแต่ตอนโรงแรมมีการจัดงานเวดดิ้งแฟร์แล้วค่ะ ตอยไปดูกับครอบครัว แล้วตกลงกันไว้ว่าจะใช้ธีมงานโทนสีน้ำตาล ครีม เทา อบอุ่น ซึ่งโรงแรมมีโทนใกล้เคียงกับธีมงานของเราด้วย ทั้งพื้นของห้อง ไฟ เป็นโทนอุ่น มินิมอลมากค่ะ

เราใช้ทีมตกแต่งที่เป็นพาร์ทเนอร์ของโรงแรมอยู่แล้ว การประสานงานกันจึงไม่มีปัญหาเลยค่ะ เเละก่อนงานจะเริ่มเซลล์ก็มาช่วยดูงานด้วย ดีมากเลยค่ะ ส่วนทีมรันคิวทางทีมตกแต่งแนะนำมาให้ ตอนแรกตอยจะไม่ใช้ออแกไนเซอร์รันคิว แต่ก่อนสรุปงานปรากฏว่าแขกมาเยอะมาก เลยเปลี่ยนใจค่ะ งานผ่านไปราบรื่นไม่มีปัญหาตลอดงานเลยค่ะ เพราะทีมค่อนข้างมากประสบการณ์

งานฉลองสเกลใหญ่รองรับแขกได้เยอะ

มาถึงงานฉลองเย็นตอยเลือกเป็นห้องใหญ่ Richmond Ballroom 2-3 ค่ะ เพราะแขกเราเยอะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะเชิญแขกมา 300 ท่าน แต่สุดท้ายต้องเพิ่มเป็น 500 ท่าน เซลล์จึงแนะนำให้จัดห้องนี้ เพราะช่วงนั้นมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่เลือกจัดงานที่เรือนทิพวรรณ งานฉลองเขาจะให้ความเป็นไพรเวท คือทั้งฟลอร์เป็นงานของเราทั้งหมด จึงมีส่วนที่ทำให้ตอยเลือกจัดงานห้องนี้ด้วยค่ะ

ความพิเศษของห้องนี้อยู่ตรงหน้าห้องเป็นบันไดใหญ่ กว้างขวาง สามารถใช้พื้นที่ตรงนี้เดินขึ้น-ลงได้  และยังเลือกได้ว่าจะตั้งแบ็คดรอปตรงหน้าบันได หรือว่า Foyer ด้านข้างค่ะ

งานฉลองของเราเจ้าบ่าวให้เพื่อนมาเป็นพิธีกรค่ะ เพราะเราอยากให้งานมีมู้ดที่มีความเป็นกันเอง มีแต่คนใกล้ชิดกัน  ไม่ต้องการให้เป็นพิธีการมาก มีการซ้อมกับทีมรันคิวก่อน ว่าจะเดินเข้ามาอย่างไร  เพราะเราอยากให้งานกระชับแต่ออกมาดีที่สุดค่ะ

อาหารอร่อย เสิร์ฟไม่ขาดสาย

รูปแบบอาหารเราเลือกเป็นบุฟเฟต์ค่ะ ด้วยความที่แขกเยอะ และต่างที่มา เราจึงไม่กำกับที่นั่ง งานนี้คือที่ไหนว่างสามารถนั่งได้เลย ให้แขกเดินทานอาหารเองได้ตามสะดวก ซึ่งฟีดแบคออกมาดีค่ะ ทุกคนเอนจอย อาหารมีไม่ขาด เติมตลอด ซึ่งทางเซลล์ก็อวยยศไว้แล้ว ว่าอาหารที่นี่เซฟทำอร่อย  ตอนที่เคยมางานประชุมทราบค่ะ แต่เราก็มีการเลือกอาหารและนัดชิมอาหารอีกครั้ง ซึ่งรสชาติยังคงถูกปากค่ะ

ไอเดียของชำร่วย

สำหรับของชำร่วยเจ้าบ่าวเป็นคนเลือกค่ะ คือแม่เหล็กที่ติดตู้เย็นและสามารถเปิดขวดได้ ตอยเองก็รู้สึกว่ามันน่ารัก ไม่เหมือนใครดี น่ารักด้วยใช้งานได้ด้วย แถมพกพาสะดวกค่ะ

การเลือกช่างภาพงานแต่ง

ช่างภาพที่เราเลือกเซลล์ก็มีเเนะนำค่ะ เพื่อนๆ หรือคนรู้จักก็แนะนำมาแยอะ และตอยก็มานั่งดูโปรไฟล์ของทุกคน สุดท้ายเราเลือกช่างภาพที่เคยถ่ายให้งานแต่งรุ่นพี่ เขาแนะนำมาบอกว่ารู้จักกัน เราก็เคยเห็นเขา เห็นผลงานเขา จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจเลือกค่ะ

โดยการเลือกช่างภาพ ส่วนใหญ่ช่างภาพมืออาชีพเขามีเพจ มีผลงาน มีคนติดตาม อันนี้ผลงานตรงปกแน่นอนค่ะ อยากให้บ่าวสาวดูก่อนว่าชอบมุมกล้องแบบไหน ชอบการแต่งโทนภาพแบบไหน แบบฟุ้ง แบบละมุน แบบชัด แบบอินดี้ ช่างภาพแต่ละคนเขาจะมีตัวตนมีสไตล์เฉพาะตัวอยู่แล้ว ที่นี้ก็มาคุยกัน ว่าต้องการแบบไหน  

งานออกมาประทับใจทุกช่วงเลยค่ะ ทั้งในส่วนของพิธี อาหารการกินของแขก และการบริการ หากต้องการอะไรคุยกับเซลล์ได้เลยค่ะ เขาจะช่วยจัดการและแนะนำ อย่างเช่นตอยจัดงานตอนเดือนสิงหา ซึ่งเป็นฤดูกาลฝน ไม่สามารถรับประกันได้ว่าฝนจะไม่ตก เซลล์จึงช่วยจัดการในส่วนของ Outdoor ว่าถ้าฝนไม่ตกเขาจะเซ็ตงานข้างนอกให้ แต่ถ้าหากฝนตกขึ้นมาจะจัดการปิดโซนให้เช่นกัน รู้สึกประทับใจที่เขาเข้าใจเรา และการรันงานของแต่ละหน้าที่ราบรื่นดี ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

จัดงานกับโรงแรมช่วยให้เตรียมงานง่ายขึ้น

ตอยรู้สึกดีใจ ไม่เสียใจที่เลือกโรงแรม Grand Richmond Hotel เพราะการจัดงานแต่งก็เป็นการเสี่ยงดวงอยู่เหมือนกัน กับการที่เราจะต้องเลือกทีมงานที่่ต้องมาทำงานร่วมกัน ซึ่งโรงแรมค่อนข้างที่จะเชี่ยวชาญแล้ว กับการจัดงานแต่ง และการที่โรงแรมมี Contact ของออแกไนเซอร์ต่างๆ ทำให้สะดวกสบาย ไม่ต้องลำบากไปหาเอง มีผลต่อการทำให้งานราบรื่น การจัดงานกับโรงแรมช่วยให้การเตรียมงานง่ายขึ้น สถานที่สวยก็ช่วยทำให้งานออกมาดูดี การเลือกจัดงานแต่งที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เราจริงๆ ค่ะ

แนะนำบ่าวสาว

-ควรวางแผนจำนวนแขกและบวกจำนวนเพิ่มไว้ล่วงหน้า จะได้วางแผนในการจัดงานได้เหมาะสม
-การที่มีแขกเดินทางมาจากหลายที่ การเลือกจัดที่โรงแรมตอบโจทย์ที่สุด ในเรื่องของการมีที่พักเพียงพอให้แขก
-บริการออแกไนเซอร์ต่างๆ ควรเลือกเฉพาะสิ่งที่เหมาะสมกับงาน และเราต้องการจริงๆ
-คุยกับทีมงานทุกฝ่ายเยอะๆ จะช่วยลดข้อผิดพลาดได้ ต้องพูดคุยกันว่างานเราอยากได้แบบไหน มีตัวอย่างให้ดูไหม จะช่วยให้สื่อสารเข้าใจกันคลาดเคลื่อนน้อยลง แล้วพองานออกมาเราจะได้รู้สึกว่างานแต่งครั้งเดียวของเรามันออกมาสมบูรณ์ และตรงใจเรามาก

การจัดงานกับโรงแรม Grand Richmond Hotel ช่วยให้การเตรียมงานง่ายขึ้น สถานที่สวยทำให้งานออกมาดูดี การเลือกจัดงานแต่งที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เราจริงๆ ค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE