LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

How to get here

AIRPORTMRTCARFERRY


Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานหมั้นฉลองพิธีเป๊ะ สวยมีดีเทล แม้เวลาเตรียมกระชั้น

งานหมั้นฉลองพิธีเป๊ะ สวยมีดีเทล แม้เวลาเตรียมกระชั้น

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

Feb 18,2023

(Updated

Mar 23,2023)

|

สถานที่แต่งงานฟังก์ชั่นครบ มีจอ LED ให้ใช้ อยู่ใกล้รถไฟฟ้า

แคทไปดูสถานที่แต่งงานในกรุงเทพที่คนนิยมมาหลายที่ แต่ก็ยังไม่ถูกใจ พอได้มาดูโรงแรม Grand Richmond Hotel เท่านั้นแหละ แค่เห็นว่าห้องไม่มีเสามาบังก็ชอบแล้วค่ะ ด้านการเดินทางก็สะดวก ใกล้ MRT บางกระสอ แคทรู้สึกว่าตอบโจทย์เราที่สุดแล้ว ยิ่งตอนคุยรายละเอียดแล้วรู้ว่ามีจอ LED 2 ฝั่งให้ใช้ก็ยิ่งชอบ ก็เลยตัดสินใจเลือกที่นี่ค่ะ

งานแต่งธีมสีขาวแดง ผสมผสานพิธีแบบไทยจีน

ในส่วนของงานตอนเช้า เราจัดที่ห้อง Sapphire ค่ะ เนื่องจากบ้านเจ้าบ่าวเป็นคนจีน ส่วนบ้านแคทเป็นคนไทย เราจึงทำพิธีผสมผสานระหว่างไทยกับจีน เริ่มที่การแห่ขันหมาก หมั้นสวมแหวน ยกน้ำชาและรดน้ำสังข์ ส่วนพิธีสงฆ์ไม่มี เพราะเราทำบุญกันเองไปแล้วค่ะ

งานนี้ด้วยเป็นพิธีไทยจีนเราจึงเลือกใช้ธีมสีเป็นขาวแดง และมีชุด 2 แบบ คือชุดกี่เพ้าสีแดงสำหรับช่วงพิธีจีน ส่วนช่วงพิธีไทย แคทไม่ได้ใส่ชุดไทย เพราะเป็นชุดนุ่งสดที่ต้องมีคนมาช่วยใส่ ซึ่งไม่ค่อยสะดวกเลยตัดสินใจเลือกเป็นชุดสีขาวดูโมเดิร์นแทนค่ะ

จัดงานแต่งด้วยโทนสีที่ชอบ พร้อมรูปแบบจัดเลี้ยงที่แขกสบายใจ

งานตอนเย็นเราจัดที่ห้อง Diamond Ballroom ค่ะ ลำดับพิธีจะเริ่มตั้งแต่เปิดตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาว ประธานพูดอวยพร บ่าวสาวสัมภาษณ์พูดคุยกัน ตัดเค้ก รินแชมเปญ และโยนดอกไม้ แล้วในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ เราได้มีการไปเปลี่ยนชุดด้วย เสร็จแล้วก็เปิดตัวเข้างานอีกรอบ และเนื่องจากเราอยากให้งานมีสีสัน สนุกสนาน เลยได้จ้างวงดนตรีเข้ามาเล่นสดด้วยค่ะ

นอกจากนี้อาหารในงานของเราก็เลือกเป็นแบบค็อกเทล เพราะแขกจะได้เลือกทานอาหารที่ชอบได้ สามารถเดินไปมาพูดคุยกับคนอื่นๆ ได้ อีกทั้งช่วงที่จัดงานยังมีเรื่องสถานการณ์โควิดอยู่ แม้จะเบาแล้ว แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย การจัดเลี้ยงรูปแบบนี้ก็ช่วยเรื่องระยะห่าง ลดความแออัด และได้ความสบายใจของแขกที่ไม่ต้องนั่งทานอาหารร่วมกันได้ด้วยค่ะ

จัดงานแต่งในสถานการณ์ไม่แน่นอน แต่ได้งานตอบโจทย์ตรงใจ

ในช่วงการเตรียมงานอุปสรรคหลักๆ ของเราคือสถานการณ์โควิดค่ะ ทำให้ทุกอย่างไม่แน่นอน จนเราได้สรุปงานกันจริงๆ คืออาทิตย์สุดท้ายเลย เพราะไม่รู้ว่าจัดอะไรได้บ้าง มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ได้หรือเปล่า ตอนนั้นต้องฟังข่าววันต่อวันเลย อย่างการ์ดเชิญ เราก็มีการปรับเป็นเชิญทางไลน์ บอกกับญาติผู้ใหญ่ แล้วได้ส่งการ์ดจริงสองอาทิตย์สุดท้ายเลย หรือออแกไนเซอร์ก็เช่นกัน เราได้สรุปแบบกันคือ 4 วันก่อนงาน ทุกอย่ามันฉุกละหุกหมดเลยค่ะ

การเตรียมงานในสถานการณ์แบบนี้ แคทยอมรับว่าเครียดมาก เพราะต้องเตรียมอะไรหลายอย่างและคอนเฟิร์มอะไรที่แน่นอนไม่ได้เลย อย่างการติดต่อนำซุ้มอาหารเข้าหรือการเปิดห้องให้ญาติ คือไม่สามารถคอนเฟิร์มอะไรได้จริงๆ เครียดจนนาทีสุดท้าย แต่ยังดีที่เราได้ทีมงานดี และด้านโรงแรมก็ช่วยเหลือเต็มที่ เซลล์รับฟังและช่วยให้คำแนะนำ สุดท้ายทุกอย่างจึงผ่านไปได้ด้วยดี ได้งานตามความต้องการเลยค่ะ

ของชำร่วยที่แขกสามารถนำไปใช้งานได้จริง

สำหรับของชำร่วยที่เราเลือกมาให้แขกเป็นสมุดโน้ตค่ะ เพราะว่าด้วยเวลาที่จำกัด เราต้องเลือกของที่สั่งทำได้ทันเวลา ตอนแรกก็อยากได้กระเป๋าผ้า เพราะเห็นช่วงนี้เขารณรงค์ไม่ให้ใช้ถุงพลาสติกแล้ว ทุกคนจะได้นำไปใช้ประโยชน์ได้ แต่อย่างที่แคทบอกไปว่าช่วงนั้นทุกอย่างไม่แน่นอน จึงกังวลว่าจะสั่งทำกระเป๋าผ้าไม่ทัน แล้วสมุดโน้ตก็สามารถนำไปใช้งานได้เช่นกันก็เลยเลือกเป็นสมุดโน้ตแทนค่ะ

คำแนะนำเจ้าบ่าวเจ้าสาว

ทำใจให้สบายค่ะ ยิ่งเครียด ยิ่งกดดันตัวเอง งานจะยิ่งออกมาไม่ดี อยากให้จัดการกับความรู้สึกตัวเองก่อน ให้คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในโมเมนต์ขณะนั้นดีเสมอ เราจะได้มีความสุขเต็มที่ ภาพที่ออกมาก็จะสวยงามค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE