LocationIcon

Form

Enquire

ENQUIRE NOW
LocationIcon

Form

Enquire

ENQUIRE NOW
wedding/PREVIOUS WEDDING WITH US/
งานแต่งไอเดียเก๋ คุมโทนธีมสีม่วง

งานแต่งไอเดียเก๋ คุมโทนธีมสีม่วง

รีวิวงานแต่งงาน

Wedding Date

Feb 18,2023

(Updated

Mar 23,2023)

|

สถานที่จัดงานแต่งรีโนเวทใหม่ เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า

การเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน แอนจะเน้นความสะดวก สวย และดูดี ซึ่งครอบครัวแอนกับญาติผู้ใหญ่อาศัยอยู่ที่นนทบุรี เราจึงมองหาสถานที่จัดงานที่อยู่ใกล้บ้าน แล้วพอดีได้ยินมาว่า โรงแรม Grand Richmond Hotel อยู่ใกล้บ้านและมีการรีโนเวทใหม่ จึงลองมาดูสถานที่จริง พอได้เห็นว่าการการตกแต่งดูใหม่เอี่ยม สะอาดตา และสวยงาม เลยชอบที่นี่ค่ะ ที่สำคัญยังเดินทางสะดวก อยู่ตรง MRT บางกระสอ ทางออกที่ 4 เลยค่ะ แอนจึงตัดสินใจเลือกที่นี่ทันที

คุมโทนสีม่วง ดีเทลสวยเป๊ะทั้งงาน

งานของเราเป็นแบบพิธีเช้าเลี้ยงเย็น ซึ่งแอนเป็นคนที่ชอบสีม่วงมาก จึงเลือกสีนี้มาใช้เป็นธีมสีในงาน หลักๆ จะเป็นสีม่วง โดยจะคุมโทนสีเดียวกันทั้ง 2 งานเลย ในส่วนของชุดเพื่อนเจ้าสาวทั้งเช้าและเย็น แอนก็สั่งตัดเฉดสีใหม่โดยเฉพาะ เป็นสีม่วงออกชมพูไล่เฉดสวยงามเลยค่ะ

เราคุมโทนสีม่วงไปถึงของชำร่วยเลยนะคะ โดยของชำร่วยที่เลือกมาจะเป็นถุงผ้า เพราะแอนอยากได้ของที่เมื่อให้แขกไปแล้วเขาสามารถเอาไปใช้งานได้จริง เวลาไปห้าง ไปซื้อของก็สามารถใช้ได้ ซึ่งแขกก็นำไปใช้กันจริงๆ หลังจบงานเราเห็นเพื่อน เห็นญาติผู้ใหญ่ ใช้กันเต็มเลยค่ะ

ผสมผสานการจัดงานพิธีไทยจีน

สำหรับพิธีหมั้นตอนเช้าแอนเลือกใช้ห้อง Citrine ตกแต่งเวทีด้วยฉากใสสี่เหลี่ยมตีเป็นช่องเล็กๆ ด้วยโครงเหล็กสีทอง ประดับดอกไม้โทนสีม่วงและสีขาว ให้ดูสวยโมเดิร์นเข้ากับพิธีการที่เราจัดแบบผสมไทยจีนค่ะ แล้วด้วยพิธีเป็นแบบผสมแอนจึงเลือกใส่ 2 ชุด ชุดแรกใส่ตอนแห่ขันหมาก สวมแหวนหมั้น จะเป็นชุดกระโปรงยาวสีขาว มีดีไซน์ตรงช่วงบนเป็นเหมือนผูกผ้าคลุมไหล่ ดีเทลปักเลื่อมลงมาจนถึงเหนือหัวเข่า ส่วนอีกชุดเป็นชุดกระโปรงสีแดง ใส่ช่วงพิธีจีน ทานขนมอี๋ ยกน้ำชาค่ะ

ที่จริงแอนอยากใส่ชุดไทยด้วยนะคะ แต่รู้สึกว่าถ้าจะให้บรรยากาศในงานเป็นในทางเดียวกัน เพื่อนก็ต้องเปลี่ยนหลายชุดตามไปด้วย และรู้สึกว่าชุดไทยต้องเป็นแบบนุ่งสดจะสวย ซึ่งถ้าใส่จะเสียเวลาในการเปลี่ยนชุดมาก แอนจึงเลือกชุดที่มีความโมเดิร์น เรียบง่าย เคลื่อนไหวสะดวกแทนค่ะ

ห้อง Richmond Ballroom 2-3 โอ่อ่าด้วยเพดานที่สูงถึง 9 เมตร

งานเลี้ยงตอนเย็นแอนใช้ห้อง Richmond Ballroom 2-3 เพราะชอบที่มีเพดานที่สูงถึง 9 เมตร ดูโปร่ง อลังการ มีจอ LED ขนาดใหญ่ และโถงตรงบันไดก็สวย ดูดีมากเลยค่ะ โดยเลือกรูปแบบงานเลี้ยงเป็นอาหารโต๊ะจีน 50 โต๊ะ เพราะว่าทางบ้านเจ้าบ่าวมีความตั้งใจอยากให้แขกได้ทานเป็ดปักกิ่งค่ะ

สำหรับพิธีการช่วงนี้ เรารันตามปกติเลย มีเปิดตัวบ่าวสาว ประธานอวยพร รินแชมเปญ โยนดอกไม้ แค่ไม่ได้มีตัดเค้กเท่านั้นค่ะ ซึ่งในช่วงนี้แอนก็จะเลือกชุดแบบเข้ารูป พอดีตัว เพื่อจะได้ขยับตัวสะดวกค่ะ

คำแนะนำเจ้าบ่าวเจ้าสาว

หาความต้องการของตัวเองให้ชัด คุยกับทุกฝ่ายให้เยอะ โดยเฉพาะครอบครัวทั้งฝั่งเจ้าบ่าวและฝั่งเจ้าสาว คุยให้จบ แล้วการเตรียมงานจะจ่ายและไม่มีปัญหาตามมาค่ะ

อย่าให้คนในครอบครัวหรือคนสนิททำงานวันแต่ง เพราะแทนที่เราจะได้มีเวลาร่วมกัน มีเวลารูปถ่ายร่วมกัน จะกลายเป็นเขาต้องคอยวิ่งทำงานให้เรา เขาแต่งตัวสวยๆ ควรให้เขาได้อยู่ร่วมงานและมีความสุขกับเราค่ะ

การเลือกสถานที่ ควรเลือกที่ตอบโจทย์เราได้มากที่สุด เช่น ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก สถานที่สวย ดูสิ่งที่เราต้องการต่างๆ จะทำให้ได้สถานที่ที่ตรงใจค่ะ

ImageWedding

WEDDINGPACKAGE

Are you interested? Please book a package. We're happy to help!

WE CAN MAKE YOUR WEDDING DREAM COME TRUE
The Grand Richmond Hotel's experienced event planning team is dedicated to making your event a success, with a wide range of services that include venue options, meetings, incentives, conventions, exhibitions, and dining experiences. Our team will work closely with you to ensure that your event runs smoothly and exceeds your expectations.
ImageWedding

WEDDING
PACKAGE